Tin tức

Bạn muốn chi 500 nghìn để khám sức khỏe hay 500 triệu để chữa ung thư?

2570 người đã xem

Trong cuộc sống bộn bề, chúng ta quay cuồng cùng công việc, tiền tài và danh vọng. Bởi vậy, có một sự thật đắt giá mà rất nhiều người không nhận ra đó là “Sinh mệnh đời người quan trọng hơn tất cả!”

Phải chăng chúng ta đang mải miết với cuộc đua?

Tuổi trẻ chúng ta chạy đua với bằng cấp, quyền lực, tiền tài, danh vọng, thành tích,…. Về già chúng ta lại chạy đua với huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, ung thư,…

Nửa hiệp đầu là phấn đấu hết mình, nửa hiệp sau là chấp nhận, buông xuôi.

Cả một đời tranh đấu vì lợi ích bản thân, nỗ lực vì tương lai, vì một cuộc sống no đủ, nở mày nở mặt với họ hàng, bạn bè. Nhưng bạn có biết, từng ấy thời gian đốt cháy năng lượng vào công việc, quay cuồng trong tiền tài sự nghiệp cũng là từng ấy thời gian sức khỏe của chúng ta bị hao mòn, bị vắt kiệt như một chiếc giẻ lau bảng khô khốc, nhàu nhĩ, xơ xác.

Những ngày tháng tuổi trẻ là những ngày tháng sung sức nhất. Nhưng quay đi quay lại thì quãng thời gian tuổi trẻ cũng chỉ bằng một cái chớp mắt.

Bởi quãng thời gian ngắn ấy, nhiều người càng quan niệm còn trẻ còn khỏe, phải tranh thủ tận dụng cái tuổi trẻ ấy để làm việc mà quên rằng 3/4 quãng thời gian sau, mình lại cần nhiều sức khỏe hơn cả để làm những việc lớn hơn.

Có thể bạn quan tâm:

ban-muon-chi-500-nghin-de-kham-suc-khoe-tong-quat-hay-500-trieu-de-chua-benh-ung-thu-giai-doan-cuoi-1

Bạn định giá bản thân mình đáng giá bao nhiêu tiền?

Một bộ quần áo giá 1 triệu, tờ phiếu nhỏ có thể chứng minh.

Một chiếc xe giá 1 tỷ, hóa đơn có thể chứng minh.

Một căn nhà giá 3 tỷ, hợp đồng mua bán có thể chứng minh.

Nhưng giá trị của bạn thì chỉ có sức khỏe mới có thể chứng minh được.

Hãy nhớ, sức khỏe chính là bảo hiểm của bạn. Đừng mang máy tính ra tính rằng bạn đã tiêu bao nhiêu tiền cho sức khỏe. Trên đời này, bạn nhất định phải có một món tiền phải tiêu, hoặc là để chăm sóc sức khỏe trước, hoặc là để chữa trị bệnh tình về sau.

Vậy, Bạn muốn chi 500 nghìn để khám sức khỏe tổng quát hay 500 triệu để chữa ung thư?

➤ Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư?

Giường bệnh – Chiếc giường đắt nhất trên thế giới

Đầu tư vào sức khỏe chính là một trong số những món đầu tư có lợi nhất. Bỏ tiền, bỏ thời gian để tập thể dục, ăn uống ba bữa một ngày đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đúng giấc, dậy đúng giờ; đồng thời, tránh xa những thói xấu hại sức khỏe.

ban-muon-chi-500-nghin-de-kham-suc-khoe-tong-quat-hay-500-trieu-de-chua-benh-ung-thu-giai-doan-cuoi-2

Trên thế giới này có thể có người lái xe thay bạn, có thể có người kiếm tiền thay bạn, nhưng không có ai tình nguyện mắc bệnh thay bạn đâu. Đồ mất rồi đều có thể tìm thấy lại nhưng có một thứ mất đi là vĩnh viễn không còn tìm thấy, đó chính là sức khỏe.

Đừng cật lực làm chỉ để có ngôi mộ đẹp

Sức khỏe thật sự rất quan trọng, đứng trước ranh giới của sự sống và chết choc, các bạn sẽ phát hiện, bất kì những lần tăng ca nào (một thời gian dài thức đêm đó chính là đồng nghĩa với tự sát), gia tăng áp lực nặng nề cho chính mình mình, hay mua nhà lầu thầu xe hơi, tất cả thứ đó bỗng trở nên thật phù phiếm biết bao.

Nếu như có thời gian, hãy ở bên con bạn thật nhiều, dành số tiền tích góp tậu xe để mua tặng đôi giày cho cha mẹ, đừng quá thật lực làm việc để đổi lấy một căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, hay những thứ xa hoa nào khác, bởi chỉ cần phải được ở cạnh người mình yêu, mặc dù ở một nơi nhỏ như vỏ ốc cũng cảm nhận thấy êm ấm, yên bình.

Thời hạn của cuộc đời tùy thuộc sức khỏe, còn sức khỏe thì do cách sống quyết định. Tiền bạc rất quan trọng nhưng sức khỏe còn QUAN TRỌNG HƠN, mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu sức khoẻ KHÔNG CÒN.

Bởi vậy mới có câu: Sức khỏe là tất cả, lúc có không giữ, mất đừng tìm.

Vậy nên hãy trân quý sức khỏe của mình, trân quý chính mình bạn nhé!