Bệnh tim và các triệu chứng của bệnh tim

1264 người đã xem
Người gửi: Nguyễn Thị Hà - 64 tuổi
Ngày gửi: 10 Tháng Tám, 2019
Trả lời:

Chào bác Hà. Cảm ơn bà đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám chúng tôi. Với câu hỏi của bác, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện nay, số lượng người mắc và số ca tử vong vì bệnh tim trên thế giới ngày càng gia tăng. Điều này gây tâm lí lo lắng và hoang mang cho không ít người. Bởi vậy, việc quan tâm và có kiến thức hiểu biết về bệnh lí tim mạch để phòng tránh là điều vô cùng cần thiết.

benh-tim-va-cac-trieu-chung-cua-benh-tim

Bệnh tim là tình trạng mà dưỡng khí và máu có chất dinh dưỡng cao không đến được tim. Điều này có thể đưa đến việc tim đột quỵ, tai biến mạch máu và có nguy cơ cao dẫn đến tử vong.

Không có dấu hiệu nào là đặc hiệu cho bệnh tim, việc đánh giá tùy thuộc vào toàn bộ bệnh cảnh lâm sàng và một số trường hợp tùy thuộc vào xét nghiệm chẩn đoán. Tuy nhiên, có một số triệu chứng lâm sàng dễ gặp mà chúng ta thường bỏ qua hoặc không chú ý tới. Một số dấu hiệu như: Khó thở, đau ngực, hồi hộp, choáng và ngất, phù; Tím, xanh tái, khó thở nhanh, ran hai đáy phổi, mạch đập vùng trước tim…có thể là những triệu chứng ban đầu của bệnh tim mà chúng ta không nên bỏ qua. Nếu gặp phải những dấu hiệu này, chúng ta nên đi khám bác sỹ càng sớm càng tốt để được chẩn đoán chính xác, kịp thời và điều trị bệnh tốt hơn( nếu có).

Hiện nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật, có nhiều phương pháp chẩn đoán bệnh lí tim mạch hiện đại, cho kết quả cao đã được các chuyên gia y tế nghiên cứu và ứng dụng thành công. Tại Phòng khám Đa khoa Y Tâm cũng thường xuyên đổi mới và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân.

yeu-to-nguy-hiem-gay-ra-benh-tim-phong-kham-da-khoa-y-tam

Với việc ứng dụng hệ thống máy điện tâm đồ thế hệ mới; máy siêu âm tim 4D; máy X quang và hệ thống chụp cắt lớp CT hiện đại cho kết quả chẩn đoán nhanh và chính xác tới 97%, Phòng khám Đa khoa Y Tâm đã giúp chẩn đoán và điều trị bệnh lí tim mạch thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Không những thế, bệnh nhân thăm khám và điều trị tại phòng khám sẽ được các bác sỹ chuyên khoa là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị bệnh tim mạch trực tiếp thăm khám và theo dõi điều trị bằng những phác đồ điều trị khoa học và riêng biệt, thích hợp với từng bệnh nhân cụ thể để cho kết quả điều trị tối ưu nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan cần được giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y TÂM