Bệnh thấp tim là gì? Nguyên nhân dẫn tới bệnh thấp tim?

2037 người đã xem
Người gửi: Nguyễn Thị Bích Ngọc - 38 tuổi
Ngày gửi: 10 Tháng Tám, 2019
Trả lời:

Chào chị Bích Ngọc! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi tới Chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thấp tim là bệnh lý viêm tự miễn, xuất hiện sau khi nhiễm khuẩn đường họng miệng. Vi khuẩn gây bệnh là liên cầu gây tan huyết nhóm A. Trong vòng 2 đến 3 tuần sau nhiễm liên cầu vùng hầu họng, nếu không được điều trị đầy đủ, bệnh có thể tiến triển thành thấp tim. Bệnh thấp tim thường phổ biến nhất ở lứa tuổi từ 5-15 tuổi; có thể xuất hiện ở trẻ nhỏ hơn và cả người lớn. Tỉ lệ mắc bệnh ở trẻ nam và nữ là như nhau. Thấp tim có thể gây các biến chứng nặng nề ở não, tim, khớp, da. Ở tim, thấp tim để lại những hậu quả kéo dài như viêm tim, dày dính van tim. Lâu dần sẽ dẫn tới tổn thương van tim, suy tim, rối loạn nhịp tim, đột quỵ, thậm chí tử vong.

Để hạn chế biến chứng và phòng tránh, phát hiện, điều trị kịp thời các bệnh lí liên quan tới sức khỏe trái tim, chúng ta nên xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh và thường xuyên kiểm tra sức khỏe, thăm khám định kì để tầm soát bệnh lí. Phòng khám Đa khoa Y Tâm luôn chiếm được lòng tin và tạo dựng được uy tín đối với khách hàng bởi chất lượng khám chữa bệnh tốt và thái độ phục vụ tận tình. Trong suốt thời gian hoạt động của mình, phòng khám đã chẩn đoán và điều trị bệnh lí tim mạch cho rất nhiều người bệnh, được người bệnh và khách hàng tin tưởng, đánh giá rất cao.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan cần được giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y TÂM