Dịch vụ y khoa

Tầm soát ung thư cổ tử cung – buồng trứng

1375 người đã xem

Ung thư cổ tử cung – buồng trứng là căn bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh có thể gây vô sinh hoặc tử vong nếu không được phát hiện sớm. Bởi vậy, việc tầm soát ung thư cổ tử cung – buồng trứng để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm là rất quan trọng.

Vai trò của việc tầm soát ung thư cổ tử cung – buồng trứng

Vi rút gây u nhú (sùi mào gà) HPV (Human Papiloma virus) là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến ung thư cổ tử cung – buồng trứng. Có tới 95-97% phụ nữ bị ung thư cổ tử cung là do nhiễm HPV. Các yếu tố nguy cơ khác phải kể đến là: Quan hệ tình dục sớm, có nhiều bạn tình, viêm nhiễm kéo dài,…

Việc sàng lọc, phát hiện ung thư cổ tử cung – buồng trứng ở giai đoạn † giúp tỷ lệ điều trị khỏi là 80 – 90%. Tỷ lệ chữa khỏi giảm còn 75% ở giai đoạn 2; 30 – 40% ở giai đoạn 3 và dưới 15% ở giai đoạn 4. Phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung khi bắt đầu có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ở giai đoạn sớm thường không có triệu chứng nên chị em phụ nữ có thể chủ quan, không quan tâm đến bệnh.

tam-soat-ung-thu-co-tu-cung-buong-trung

Danh mục gói khám tầm soát ung thư cổ tử cung – buồng trứng

Với mong muốn giúp chị em chủ động trong việc chăm sóc, bảo vệ và phòng ngừa hoặc điều trị sớm các bệnh phụ khoa. Đặc biệt là bệnh ung thư cổ tử cung – buồng trứng, Phòng khám Đa khoa Y Tâm đã xây dựng Gói khám tầm soát ung thư cổ tử cung – buồng trứng toàn diện với quy trình khám nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng.

Đối tượng nên đi khám tầm soát ung thư cổ tử cung – buồng trứng

Tất cả phụ nữ đều có nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú, phụ khoa. Tuy nhiên, đối tượng dễ mắc bệnh nhất là:

  • Phụ nữ trong độ tuổi sản và phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh
  • Phụ nữ có tiền sử gia đình mắc các bệnh ung thư vú, phụ khoa
  • Phụ nữ sinh đẻ nhiều lần, dùng nhiều thuốc tránh thai, nạo phá thai nhiều lần, dùng liệu pháp hormone sau mãn kinh, vv…

Lưu ý: Nên bắt đầu sàng lọc sau 2 năm kể từ khi có quan hệ tình dục và thời điểm tốt nhất để thực hiện khám sàng lọc là 2 tuần sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Khoảng cách thời gian giữa các lần sàng lọc sẽ do bác sĩ tư vấn và tùy thuộc kết quả xét nghiệm.

Vì sao bạn nên chọn gói khám tầm soát ung thư của Phòng khám Đa khoa Y Tâm?

  • Cung cấp dịch vụ xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung – buồng trứng như là một dịch vụ quan trọng của gói chăm sóc sức khỏe phụ nữ hoặc làm xét nghiệm riêng biệt theo yêu cầu của bạn. Tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm để chẩn đoán sớm bệnh lý ung thư cổ tử cung – buồng trứng.
  • Đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản về công nghệ gen để làm chủ các kỹ thuật xét nghiệm gen tiên tiến hiện nay trên thế giới.
  • Tại đây, các phương pháp hiện đại và thủ thuật đảm bảo vô khuẩn để cho kết quả chính xác nhất. Kết quả sàng lọc được trả tận nhà kèm tư vấn và khuyến cáo cụ thể.

Việc khám phụ khoa định kỳ không chỉ giúp phòng ngừa các bệnh phụ khoa mà còn là chìa khóa giúp chị em bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình. Qua việc thăm khám phụ khoa, chị em sẽ được kiểm tra tổng thể cơ quan sinh dục, chủ động phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh, giúp quá trình điều trị hiệu quả, tiết kiệm. Mặt khác, trong quá trình khám phụ khoa, chị em còn được bác sĩ tư vấn về sức khỏe sinh sản, về cách phòng, tránh thai an toàn, hiệu quả, phát hiện được những rối loạn về nội tiết, tâm lý… để từ đó có phương hướng điều trị.