Tin tức

Ung thư vú nên ăn hoa quả gì?

8844 người đã xem

Ung thư vú nên ăn hoa quả gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Người bệnh ung thư vú nếu ăn uống khoa học có thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, đẩy lùi bệnh ra khỏi cơ thể. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí những loại trái cây mà người bệnh có thể ăn hàng ngày.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những loại quả nhiều mà sắc, tươi, mọng nước… rất tốt cho người bệnh ung thư vú. Những loại trái cây này không chỉ cung cấp các loại vitamin cần thiết cho cơ thể mà chúng còn kiểm soát tình trạng bệnh, ngăn ngừa khối u tiến triển hoặc tái phát trở lại. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người bệnh ung thư vú nên ăn:

Dâu tây

nhung-loai-hoa-qua-co-loi-cho-banh-nhan-ung-thu-vu-1

Trong dâu tây chứa vitamin C và axit ellagic giúp tăng cường sức khỏe và tiêu diệt các tế bào ung thư vú. Do đó người bệnh nên ăn loại quả này hàng ngày rất tốt cho quá trình hồi phục sức khỏe.

Quả lựu

nhung-loai-hoa-qua-co-loi-cho-banh-nhan-ung-thu-vu-2

Lựu là một nguồn cung cấp hóa chất ngăn chặn aromatase, giúp sản xuất estrogen kìm hãm sự phát triển của khối u vú.

Quả việt quất

nhung-loai-hoa-qua-co-loi-cho-banh-nhan-ung-thu-vu-3

Quả việt quất chứa các chất chống oxy hóa, axit ellagic giúp ngăn chặn tế bào ung thư vú phát triển.

Cam/quýt

nhung-loai-hoa-qua-co-loi-cho-banh-nhan-ung-thu-vu-4

Trái cây này có hàm lượng vitamin C cao, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các chất nitrosamines gây ung thư. Vì thế người bệnh ung thư vú cần bổ sung cam/quýt hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại mầm bệnh.

Đào

nhung-loai-hoa-qua-co-loi-cho-banh-nhan-ung-thu-vu-5

Đào là loại quả có khả năng chống lại apoptosis trong tế bào ung thư vú. Trong đào chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin B1, B2 và một lượng lớn vitamin C và A rất tốt cho sức khỏe người bệnh.

Táo

nhung-loai-hoa-qua-co-loi-cho-banh-nhan-ung-thu-vu-6

Hãy ăn một quả táo mỗi ngày bởi chất maspin có trong táo là một protein giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triểu của ung thư, trong đó có ung thư vú.

Nho

nhung-loai-hoa-qua-co-loi-cho-banh-nhan-ung-thu-vu-7

Các nhà nghiên cứu cho biết nho có chất flavonoid có khả năng chống oxy hóa mạnh và chống viêm. Hoạt chất này có khả năng ngăn ngừa các tổn thương tế bào ung thư, ngăn cản sự phát triển của khối ung thư vú.

Trên đây là những loại hoa quả mà người bệnh ung thư vú nên ăn hàng ngày. Nếu thường xuyên sử dụng những loại quả tốt cho sức khỏe và tình trạng bệnh sẽ giúp hồi phục nhanh chóng, ngăn ngừa bệnh tái phát.