Tin tức

Phòng khám Đa khoa Y Tâm triển khai chương trình khám tầm soát ung thư miễn phí

788 người đã xem

Vừa qua, nhân ngày gia đình Việt Nam (28/06), để cùng góp phần nâng cao sức khỏe cho hội viên phụ nữ – người chăm lo hạnh phúc cho gia đình. Từ ngày 16/06 – 03/07, Phòng khám Đa khoa Y Tâm đã phối hợp cùng Hội LHPN quận Hà Đông thực hiện chương trình khám tầm soát sàng lọc ung thư sớm miễn phí cho hội viên phụ nữ trên địa bàn.

hoi-vien-dang-ki-kham-tam-soat-ung-tu-vu-co-tu-cung-tuyen-giap-tai-phong-kham-da-khoa-y-tam

Tại chương trình, hội viên được kiểm tra miễn phí gồm:

  • Nội soi cổ tử cung: Chẩn đoán tình trạng viêm nhiễm vùng tử cung-âm đạo, phát hiện các khối u, polyp, và bất thường khác.
  • Siêu âm tuyến giáp màu: Phát hiện các u nang, u nhân tuyến giáp, viêm tuyến giáp, các hạch bất thường vùng cổ
  • Siêu âm tuyến vú 2 bên: Phát hiện các u nang, u xơ, khối u tính chất ác tính của vú, viêm tuyến vú, hạch di căn vùng nách…

Những trường hợp có tổn thương sẽ được theo dõi và điều trị theo bệnh lý. Những trường hợp không có tổn thương được hẹn theo dõi tái khám định kỳ. Ngoài ra, những hội viên có nhu cầu khám sức khỏe tổng quát cũng nhận được chương trình gói khám sức khỏe tổng quát định hướng phát hiện ung thư sớm với giá ưu đãi của gói khám.

Mỗi suất tầm soát miễn phí trị giá 550.000đ. Tổng trị giá hỗ trợ toàn bộ chương trình hơn 550.000.000đ (Năm trăm năm mươi triệu đồng).

Sau hơn 2 tuần triển khai chương trình, đã có hơn 500 hội viên phụ nữ trên địa bàn được khám sàng lọc, tư vấn, tầm soát, phát hiện ung thư vú, cổ tử cung và ung thư tuyến giáp. Các chị em phụ nữ cũng đã được tư vấn, tuyên truyền một số kiến thức cơ bản về bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp, nguyên nhân, triệu chứng của bệnh, hướng dẫn một số biện pháp phòng chống bệnh. Đồng thời giúp các chị em hiểu được việc tầm soát định kỳ sẽ đem lại nhiều lợi ích trong việc phát hiện kịp thời, can thiệp và điều trị bệnh.

Bác Nguyễn Thị Hoa (1970) – Hội viên HPN Phường La Khê cho biết: “Tôi cũng được biết đến các căn bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ, nhất là ung thư vú qua các chương trình TV. Tôi luôn cảm thấy lo lắng nhưng do điều kiện gia đình nên chưa thể đi khám được. Rất may lần này nghe thông tin được khám tầm soát ung thư vú miễn phí nên tôi đăng ký tham gia. Chúng tôi vô cùng cảm ơn HPN Mỗ Lao và Phòng khám Đa khoa Y Tâm đã tạo điều kiện để chúng tôi có cơ hội được thăm khám với những thiết bị y tế hiện đại và với những bác sỹ có chuyên môn giỏi.”

phong-kham-da-khoa-y-tam-duoc-trang-bi-day-du-cac-thiet-bi-may-moc-hien-dai

Bà Bạch Thị Thúy – Chủ tịch Hội HPN Mỗ Lao – Đơn vị có hơn 200 hội viên tham gia tầm soát chia sẻ: “Hầu hết các chị em chưa đi khám tầm soát ung thư bao giờ và việc chăm sóc sức khỏe cũng chưa đến nơi đến chốn. Đặc biệt, ung thư vú là ung thư có thể chữa trị nếu phát hiện sớm nhưng thực tế đã rất nhiều chị em, là những người vợ, người mẹ đã phải rời bỏ thiên chức do phát hiện muộn, chỉ khi thấy đau không chịu được nữa hoặc quá bất thường mới đi khám.

Vì vậy, chương trình của Phòng khám Đa khoa Y Tâm rất ý nghĩa và giàu tính nhân văn. Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều chị em được tham gia chương trình như thế này”.

bac-sy-tro-chuyem-tu-van-suc-khoe-cho-hoi-vien

Bà Bạch Hồng Thu Thủy – Chủ tịch Hội HPN phường Yết Kiêu cũng cho biết: “Đa số các chị em trong hội đều trong độ tuổi từ 40 tuổi trở lên – độ tuổi có nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư cao nhất. Bởi vậy, chương trình khám tầm soát ung thư của Phòng khám Đa khoa Y Tâm thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với mọi người. Đặc biệt là các bác sỹ của phòng khám rất nhiệt tình trong quá trình khám và tư vấn sức khỏe. Qua chương trình này chúng tôi không chỉ biết được tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân mà còn tích lũy thêm được cho mình nhiều kiến thức bổ ích về các căn bệnh ung thư cũng như cách phòng tránh đối với các căn bệnh đó. ”

bac-sy-dieu-duong-tu-van-suc-khoe-cach-phong-chong-ung-thu

Có thể nói, ung thư vú hiện là ung thư phổ biến nhất và có tỷ lệ tử vong hàng đầu ở nữ giới. Tại Việt Nam, đây là một trong 10 ung thư thường gặp nhất với phụ nữ. Ước tính mỗi năm có khoảng 11.000 ca ung thư vú mới và hơn 4.500 người tử vong vì căn bệnh này. Năm 2010 cả nước có 12.533 trường hợp mắc ung thư vú và ước tính đến năm 2020 con số này sẽ lên tới 22.612 trường hợp.

Điều trị ung thư vú hiện đã có bước tiến lớn về phương pháp điều trị như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và kết hợp các phương pháp khác như liệu pháp nội tiết tố, sinh học (điều trị nhằm trúng đích), cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống người bệnh.

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là phát hiện điều trị khi ung thư ở giai đoạn sớm. Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu, tỷ lệ chữa khỏi ung thư vú hơn 80%.

Ở giai đoạn hai, tỷ lệ này giảm còn 60%. Giai đoạn ba, khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn bốn thì việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau.

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Thành – Tổng giám đốc, Giám đốc chuyên môn của phòng khám cho biết: “Phòng khám Đa khoa Y Tâm đã xây dựng chương trình tầm soát ung thư phù hợp với từng độ tuổi cho các chị em trên địa bàn toàn thành phố. Trong thời gian tới rất mong nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của các cấp, các ngành, tổ chức, doanh nghiệp để đồng hành cùng phòng khám trong việc tuyên truyền, khám miễn phí nhằm tầm soát ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng cho chị em phụ nữ”

Việc tăng cường kiến thức cùng những biện pháp sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung thư vú sẽ khiến căn bệnh này dần được kiểm soát và cuộc sống của phụ nữ Việt Nam sẽ trở nên hạnh phúc, khỏe vui hơn.

Các chị em phụ nữ có thể đăng ký khám tầm soát ung thư qua số điện thoại: 02438.552.999 hoặc đăng ký tại Phòng khám Đa khoa Y Tâm (BT1 – Ô số 1 – Khu đô thị Văn Phú – Phú La – Hà Đông- HN).