Ô số 1+2, BT1, KĐT Mới Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà nội 02438.552.999

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm bởi diễn biến âm thầm và không có biểu hiện rõ ràng ở giai đoạn đầu. Phần lớn người bệnh khi đến viện đều đã ở giai đoạn muộn nên cơ hội điều trị thấp, thậm chí không có cơ hội chữa khỏi. Chính vì thế việc tầm soát ung thư phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm cần được chú trọng thực hiện định kỳ và phổ biến rộng rãi với tất cả mọi người trong độ tuổi có nguy cơ mắc ung thư cao.

Mong muốn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong vấn đề tầm soát ung thư, giúp tiết kiệm chi phí, tạo tiện ích cho mọi người thăm khám, đội ngũ bác sĩ giỏi tại Phòng khám Đa khoa Y Tâm đã nghiên cứu xây dựng gói tầm soát ung thư (gói tiêu chuẩn) bao gồm đầy đủ danh mục khám cần thiết, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Thực trạng mắc bệnh ung thư tại Việt Nam hiện nay

Ung thư đang là vấn đề lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Y tế, tại Việt Nam năm 2000 cả nước chỉ có khoảng 68.000 người mắc ung thư, đến năm 2010, số lượng đã lên tới 126.000 người. Dự báo tới năm 2020 con số này sẽ lên tới 200.000 người.

Số lượng bệnh nhân ung thư trên cả nước vẫn tiếp tục gia tăng mỗi năm, chi phí chuẩn đoán và điều trị bệnh nhân ung thư tương đối cao, là gánh nặng cho gia đình bệnh nhân và xã hội.

5 bệnh ung thư phổ biến

Ung thư phổi

Đứng đầu trong danh sách những căn bệnh ung thư phổ biến nhất Việt Nam là ung thư phổi, đặc biệt là ở nam giới. Cụ thể, số ca mắc ung thư phổi ở nam giới năm 2000 chỉ là 6.905 ca, đến năm 2010 con số này đã tăng lên 14.652 ca. Theo ước tính, đến năm 2020 tỉ lệ nam giới mắc bệnh ung thư phổi ở nước ta sẽ là 22.938 ca.

Ở nữ giới, theo số liệu từ Viện nghiên cứu và Phòng chống ung thư, số ca mắc ung thư phổi năm 2000 chỉ khoảng 2.001 ca, sau 10 năm, con số này đã lên tới 5.709 ca và tỷ lệ mắc là 13,9/100 nghìn người dân. Ước tính đến năm 2020 số ca mắc ung thư phổi ở nữ giới sẽ là 11.656 ca.

Ung thư dạ dày

Đứng thứ 2 trong danh sách các bệnh ung thư phổ biến là ung thư dạ dày. Theo số liệu thống kê, năm 2000 số ca bị ung thư dạ dày tại nước ta là 5.711, sau đó tăng gấp đôi là 10.394 ca vào năm 2010. Và ước tính đến năm 2020 số bệnh nhân bị ung thư dạ dày sẽ là 11.502 ca.

Ung thư gan

Ung thư gan đứng thứ 3 trong danh sách những bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam và xảy ra nhiều ở nam giới với số ca mắc là 5.787 ca. Năm 2010 số ca mắc bệnh ung thư gan ở cả nam giới và phụ nữ là 9.372 ca. Ước tính năm 2020, tỷ lệ này sẽ lên tới 11.030 ca mắc.

Ung thư trực tràng

Theo các số liệu thống kê, chỉ trong vòng 20 năm, tỷ lệ bệnh nhân ung thư đại trực tràng đã tăng gấp 5 lần. Cụ thể, ở nam giới số ca mắc năm 2000 là 2.878 ca, đến năm 2010 tỷ lệ này tăng gần gấp 3 là 7.568 ca, và đến năm 2020 dự báo sẽ là 13.269 nam giới bị ung thư trực tràng.

Ở nữ giới, số lượng bệnh nhân bị ung thư trực tràng cũng tăng chóng mặt, năm 2000 là 2.566 ca, đến năm 2010 số ca đã lên 6.110 ca. Ước tính, đến năm 2020 số ca mắc bệnh này sẽ tăng lên 11.124 ca.

Ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh đứng đầu về các bệnh ung thư ở nữ giới. Năm 2000 số ca mắc ung thư vú ở Việt Nam chỉ có 5.536 ca. 10 năm sau, (năm 2010) thống kê số bệnh nhân đã tăng hơn gấp đôi lên 12.533 ca. Với mức độ tăng như hiện nay, ước tính đến năm 2020 số ca mắc ung thư vú sẽ lên tới 22.612 ca.

Ung thư có xu hướng trẻ hóa

Nếu trước đây, nhóm tuổi trên 60 có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thì những năm gần đây độ tuổi từ 40 trở lên mắc ung thư ngày càng phổ biến.

Ở nhóm tuổi từ 0 – 14, ung thư máu chiếm vị trí hàng đầu ở cả 2 giới. Từ 14 – 25 tuổi thì ung thư tuyến giáp, máu, xương và bắt đầu xuất hiện ung thư buồng trứng (đối với nữ). Từ 25 – 34 tuổi ung thư tuyến giáp là ung thư hàng đầu của cả 2 giới. Từ tuổi 35 -< 65 thì bắt đầu định hình rõ những ung thư phổ biến của cả 2 giới. Từ sau 65 tuổi, ung thư phổi, gan, đại trực tràng ở cả 2 giới có tỷ lệ số ca mắc/100.000 dân, cao nhất so với các nhóm tuổi khác.

Tầm soát ung thư quan trọng như thế nào?

Hiện nay số lượng bệnh nhân mắc ung thư tại Việt Nam có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Một trong những nguyên nhân khiến con số bệnh nhân mắc và chết vì ung thư luôn ở ngưỡng cao là do người bị bệnh đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn, khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém, gây ra gánh nặng về kinh tế cho gia đình. Ngược lại, bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm thì hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Bởi vậy, việc khám sức khỏe tầm soát ung thư là cực kỳ quan trọng

Chi tiết gói khám sức khỏe tổng thể định hướng phát hiện ung thư sớm của Phòng khám Đa khoa Y Tâm

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe cho người dân, Phòng khám Đa khoa Y Tâm đã nghiên cứu và thiết kế gói khám sức khỏe tầm soát ung thư (gói tiêu chuẩn) giúp người bệnh có thể tầm soát cùng lúc nhiều bệnh ung thư như: ung thư gan, ung thư đường tiêu hóa, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi, bàng quang, thực quản, ung thư tuyến tụy, ung thư dạ dày, thực quản, ung thư tuyến giáp, ung thư vú, ung thư buồng trứng…

GÓI KHÁM PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ (NỮ GIỚI)

TT Tên dịch vụ Ý nghĩa
1 Siêu âm ổ bụng tổng quát Phát hiện các bệnh lý của tạng trong ổ bụng
2 Siêu âm đầu dò âm đạo Phát hiện các khối u của tử cung, buồng trứng
3 Nội soi cổ tử cung Tầm soát các bệnh lý của cổ tử cung (viêm lộ tuyến, polyp, Naboth, ung thư …)
4 Soi dịch âm đạo Phát hiện viêm nhiễm do tạp khuẩn, lậu, nấm …
5 XQ tim phổi thẳng Phát hiện các bệnh lý của lồng ngực, phổi, trung thất
6 Tế bào cổ tử cung PAP Phát hiện tế bào bất thường của cổ tử cung nguy cơ tiến triển ung thư
7 Marker ung thư phổi Tầm soát phát hiện ung thư phổi
8 Marker ung thư vú Tầm soát phát hiện ung thư vú
9 Marker ung thư tử cung, buồng trứng Tầm soát phát hiện ung thư tử cung buồng trứng
10 Marker ung thư đại tràng Tầm soát phát hiện ung thư đại tràng
11 Marker ung thư cổ tử cung Tầm soát phát hiện ung thư cổ tử cung
12 Marker ung thư gan Tầm soát phát hiện ung thư gan
13 Marker ung thư dạ dày Tầm soát phát hiện ung thư dạ dày
14 Test HP Phát hiện vi khuẩn H.Pylori
15 HBsAg Phát hiện nhiễm viêm gan virus B
16 Anti – HCV Phát hiện nhiễm viêm gan virus C
17 Ure, creatinin máu Đánh giá chức năng thận
18 GOT, GPT, GGT Đánh giá chức năng gan
19 Nước tiểu 11 thông số Phát hiện viêm nhiễm đường tiết niệu, bất thường chức năng thận, tiểu đường …
20 Kết luận, tư vấn Tổng hợp kết quả xét nghiệm, tư vấn điều trị (nếu phát hiện bệnh).

GÓI KHÁM PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ(NAM GIỚI)

TT Tên dịch vụ Ý nghĩa
1 Siêu âm ổ bụng tổng quát Phát hiện các bệnh lý của tạng trong ổ bụng
2 Siêu âm tinh hoàn Phát hiện tế bào bất thường của cổ tử cung nguy cơ tiến triển ung thư
3 Marker ung thư TLT Tầm soát ung thư TLT
4 Siêu âm tiền liệt tuyến Đánh giá tử cung, buồng trứng
5 XQ tim phổi thẳng Phát hiện các bệnh lý của lồng ngực, phổi, trung thất
6 Marker ung thư đại tràng Tầm soát ung thư đại tràng
7 Marker ung thư phổi Tầm soát phát hiện ung thư phổi
8 Marker ung thư gan Tầm soát ung thư gan
9 Marker ung thư dạ dày Tầm soát ung thư dạ dày
10 Test HP Phát hiện vi khuẩn H.Pylori
11 HBsAg Phát hiện nhiễm viêm gan virus B
12 Anti – HCV Phát hiện nhiễm viêm gan virus C
13 Ure, creatinin máu Đánh giá chức năng thận
14 GOT, GPT, GGT Đánh giá chức năng gan
15 Nước tiểu 11 thông số Phát hiện viêm nhiễm đường tiết niệu, bất thường chức năng thận, tiểu đường …
16 Kết luận, tư vấn Tổng hợp kết quả xét nghiệm, tư vấn điều trị (nếu phát hiện bệnh)

Việc khám sức khỏe định kỳ và tầm soát sớm ung thư có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị, tiên lượng bệnh cũng như tâm lý cho người bệnh, giúp phát hiện và tìm ra những tổn thương nghi ngờ có khả năng mắc bệnh ung thư hay là đã mắc bệnh ung thư ở những người trông vẻ bên ngoài bình thường.

Do đó, nam nữ ở độ tuổi từ 40 trở đi nên đi khám sức khỏe 3-6 tháng một lần. Đặc biệt, nam giới có những biểu hiện ho không rõ nguyên nhân hoặc những người hay tức ngực nên đi khám ngay để phát hiện ung thư, vì đây là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi. Đối với nữ giới, khi nhận thấy kinh nguyệt thất thường cũng nên kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra, chị em có thể tự khám ngực để phát hiện sớm những biểu hiện bất thường.

Vì sao bạn nên chọn gói khám phát hiện ung thư sớm của Phòng khám Đa khoa Y Tâm?

  •  Trọn bộ xét nghiệm được thiết kế khoa học, tiết kiệm chi phí
  •  Môi trường phòng khám sạch sẽ, văn minh.
  • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm: Các danh mục khám được thực hiện bởi đội ngũ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, mọi thủ thuật thăm khám đều diễn ra nhẹ nhàng, chẩn đoán nhanh chóng, xác nhất.
  • Đội ngũ y tá, điều dưỡng chu đáo, nhiệt tình, thân thiện, chăm sóc bệnh nhân với tinh thần: bệnh viện là nhà, bệnh nhân là người thân
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, dụng cụ vô trùng tuyệt đối, tránh lây nhiễm bệnh
  • Thông tin khách hàng được bảo mật, quy trình khám khép kín, tiết kiệm thời gian
  • Chi phí tiết kiệm, thủ tục nhanh gọn.
  • Môi trường bệnh viện văn minh, hiện đại, đạt chuẩn dịch vụ y tế 5 sao.


Đặt lịch khámđối tác
đối tác
đối tác
đối tác
đối tác