Làm thế nào để điều trị và phòng ngừa táo bón

542 người đã xem
Người gửi: Trần Hồng Hạnh - 40 tuổi
Ngày gửi: 9 Tháng Tám, 2019
Trả lời:

Chị Hồng Hạnh thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Chuyên mục Tư vấn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:

Táo bón là một trong những vấn đề của bệnh tiêu hóa mà rất nhiều người mắc phải. Tình trạng táo bón kéo dài khiến cho người bị bệnh có cảm giác khó chịu, bức bối và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày. Với những trường hợp mắc bệnh này, cần có một chế độ ăn uống phù hợp, khoa học.

Nên uống đủ nước: uống 2 lít nước mỗi ngày, ăn các loại thức ăn chứa nhiều nước, sáng thức dậy nên uống một cốc nước mát sẽ có tác dụng kích thích nhu động ruột. Ăn nhiều chất xơ như rau quả, trái cây,… những loại thực phẩm này tạo điều kiện thuận lợi cho các chủng vi khuẩn có lợi trong đường ruột phát triển, ức chế quá trình gây mùi khó chịu và các chất độc hại sẽ bám vào chất xơ mà đi ra ngoài cơ thể; nên ăn đúng giờ và chia làm 4-5 bữa/ ngày. Hạn chế ăn những đồ ăn nhanh và có một chế độ vận động hợp lý hàng ngày.

Nếu áp dụng chế độ ăn uống khoa học trên mà không khỏi, chị nên đưa cháu đi khám bác sĩ để được bác sĩ thăm khám cụ thể về tình trạng bệnh, kê đơn thuốc để điều trị dứt điểm chứng táo bón khó chịu. Phòng khám Đa khoa Y Tâm với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp mọi khách hàng yên tâm điều trị.

Nếu còn gì thắc mắc, chị nên đưa cháu đến trực tiếp Phòng khám Đa khoa Y Tâm. Địa chỉ: BT1 – Ô số 1 – Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội để được bác sĩ tư vấn. Để đặt lịch, chị vui lòng liên hệ theo số: 02438.552.999.