Dịch vụ y khoa

Tầm soát ung thư tuyến giáp

1218 người đã xem

Ung thư tuyến giáp là một trong những bệnh thường gặp ở vùng đầu, mặt, cổ ở cả nam và nữ giới, có xu hướng trẻ hóa ở độ tuổi từ 15 – 29. Bởi vậy, việc tầm soát ung thư tuyến giáp nhằm sàng lọc và phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm là rất cần thiết.

Danh mục gói khám tầm soát phát hiện ung thư tuyến giáp

Theo các chuyên gia y tế, ung thư tuyến giáp là một trong những căn bệnh ung thư có tỷ lệ chữa trị thành công lớn nhất nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu của bệnh. Thực tế cho thấy tỷ lệ kéo dài sự sống hơn 5 năm đối với những người phát hiện và điều trị sớm là gần 100%.

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi căn bệnh ung thư tuyến giáp, Phòng khám Đa khoa Y Tâm cung cấp gói tầm soát ung thư tuyến giáp với các hạng mục kiểm tra, xét nghiệm chuyên sâu hữu ích, giúp phát hiện và chẩn đoán chính xác sự xuất hiện của tế bào ung thư hay các dấu hiệu bất thường khác.

STT Danh mục khám Ý nghĩa
I KHÁM LÂM SÀNG
Khám chuyên khoa Nội Khám thực thể: Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, mạch, nhịp thở, đánh giá chỉ số cơ thể, tiểu sử bệnh.
II XÉT NGHIỆM
1 Định lượng TSH Kiểm tra chức năng tuyến giáp, phát hiện suy giáp
2 Định lượng FT4
3 Định lượng T3
4 TG & amp Phát hiện sớm ung thư tuyến giáp
5 Anti-TG
II CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
1 Siêu âm tuyến giáp Phát hiện một số bệnh lý tuyến giáp: nang, nhân đặc, bướu giáp, suy giáp
2 Chụp X-Quang ngực thẳng Phát hiện bất thường trong lồng ngực

Lợi ích của gói khám tầm soát ung thư tuyến giáp

 • Phát hiện ung thư tuyến giáp giai đoạn sớm, ngay cả khi chưa có triệu chứng, đặc biệt cần thiết cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh. Do đó mà việc điều trị dễ dàng, ít xâm lấn, và ít tốn kém hơn.
 • Gói khám bao gồm một số danh mục khám giúp đánh giá tình trạng sức khỏe cơ bản.
 • Tăng cơ hội chữa khỏi bệnh và tỷ lệ sống cho người bệnh.

tam-soat-ung-thu-tuyen-giap

Khi nào nên tầm soát ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp nếu phát hiện và điều trị sớm sẽ cho kết quả điều trị tốt và hoàn toàn có thể chữa khỏi. Vì vậy tầm soát ung thư tuyến giáp là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng. Dưới đây là những trường hợp cần thiết phải tầm soát ung thư tuyến giáp.

 • Những người phát hiện mình bị phơi nhiễm các chất phóng xạ ở mức cao.
 • Những người có người thân ruột thịt trong gia đình đã từng bị u tuyến giáp cũng sẽ có nguy cơ cao bị ung thư tuyến giáp. Vì vậy, họ nên thực hiện tầm soát hàng năm.
 • Những người có độ tuổi trên 40, đặc biệt là phụ nữ là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp cao cần tầm soát hàng năm.
 • Người thiếu iot rất dễ mắc các bệnh về tuyến giáp, đặc biệt là ung thư tuyến giáp.

Bên cạnh những trường hợp trên, nếu bạn gặp phải một hoặc một số dấu hiệu sau thì cần thực hiện tầm soát ung thư tuyến giáp càng sớm càng tốt.

 • Xuất hiện khối u ở trước cổ, vùng tuyến giáp.
 • Giọng nói bị khàn và khó nói với giọng bình thường.
 • Các hạch bạch huyết bị sưng to, đặc biệt là các hạch ở cổ.
 • Cảm thấy khó thở hoặc khó nuốt. Khu vực tai, gối và vai có cảm giác đau.
 • Bị đau ở họng hoặc ở cổ.

Ưu điểm của gói khám tầm soát ung thư tuyến giáp của Phòng khám Đa khoa Y Tâm

 • Được nghiên cứu và xây dựng bởi đội ngũ bác sĩ hàng đầu chuyên khoa Ung bướu và các bác sỹ đến từ các bệnh viện lớn: BV K, BV Bạch Mai, BV 108,…
 • Bao gồm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết như: khám lâm sàng, xét nghiệm máu đánh giá chức năng tuyến giáp, siêu âm màu tuyến giáp, chụp X-quang ngực thẳng, vv… giúp phát hiện ung thư tuyến giáp và các bất thường tại tuyến giáp.
 • Ngoài ra, gói khám giúp đánh giá tình trạng sức khỏe cơ bản.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng.

Ung thư tuyến giáp là một dạng ung thư khá phổ biến, chiếm khoảng 1% trong số các loại ung thư. Bệnh thường gặp nhiều hơn ở nữ giới và những người ở độ tuổi trên 40. Là bệnh ung thư ít nguy hiểm hơn, và dễ chữa khỏi nhất trong số các bệnh ung thư, ngay cả khi bệnh chẩn đoán muộn. Tuy nhiên, việc phát hiện bệnh sớm sẽ có những phương pháp điều trị đơn giản hơn đồng thời giảm thiểu chi phí và thời gian điều trị bệnh.